HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI ĐÔ THỊ 2019 - Minh Quân Group

HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI ĐÔ THỊ 2019

Giấy phép xây dựng hướng đến mục đích quan trọng nhất là đảm bảo trật tự xây dựng trong đô thị, đảm bảo việc xây dựng có quy hoạch theo những tiêu chuẩn nhất định của quốc gia và đảm bảo các vấn đề quản lý đô thị.

Quy định mới về thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình.

Xin giấy phép xây dựng là một trong những việc rất quan trọng và cần phải làm. Cùng tham khảo thủ tục hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị năm 2019, rất có ích cho những ai dự định xây nhà ở thành phố.

Tùy vào từng vùng sẽ có quy định về thủ tục hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ khác nhau. Đối với thành thị, thì việc xin hồ sơ giấy phép xây dựng nhà ở riêng cần phải có những thủ tục sau đây:

Đơn xin phép xây dựng

Giấy phép xây dựng là thủ tục pháp lý không thể thiếu khi xây dựng công trình. Để xin được giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị thì cần phải làm đơn xin phép xây dựng. Mẫu đơn xin phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 13 của Thông tư số 10/2012/TT-BXD. Có thể xin mẫu đơn xin phép tại các cơ quan quận, huyện nơi cấp GPXD.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai

Trong bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Có thể sử dụng bản sao công chứng hoặc bản chứng thực quyền sử dụng đất hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Bản vẽ xin phép xây dựng

Ngoài ra, trong bộ hồ sơ xin giấy phép xây nhà ở cũng cần phải có các bản vẽ thiết kế. Thông thường, người làm hồ sơ xin giấy phép cần phải chuẩn bị 02 bản vẽ thiết kế. Mỗi bộ bản vẽ thiết kế sẽ bao gồm bản vẽ mặt bằng công trình lô đất, bản vẽ mặt bằng các tầng và bản vẽ mặt bằng móng. Đây là những bản vẽ không thể thiếu khi xin giấy phép xây dựng. Đối với bản vẽ, cần phải photo bản vẽ chủ quyền sở hữu đất nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là toàn bộ thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị năm 2019 theo quy định của pháp luật. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ trên thì sẽ được cấp giấy phép xây nhà trong thời gian nhanh chóng.

Nếu có nhu cầu về thiết kế, xây dựng nhà ở Quý khách vui lòng liên hệ Xây dựng nhà ở Tâm Tín. Chúng tôi sẽ trực tiếp thực hiện vẽ bản vẽ xin phép và làm thủ tục xin giấy phép xây dựng cho Quý khách miễn phí và trong thời gian ngắn nhất. Điều này sẽ giúp Quý khách hàng không phải tốn thời gian, công sức đi lại cho các thủ tục trên.

Để biết thêm về đơn giá thiết kế, thi công xây dựng nhà ở năm 2019 liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Trân trọng./.

1 comments for "HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI ĐÔ THỊ 2019"

  1. Nguyễn Ngọc Tuấn
    Tháng Hai 13, 2020 at 08:05 sáng

    Tôi muốn xây nhà trong tháng 10/2020. ngang 8m x rộng 6m. 1 trệt 1 lầu, mái BTCT. Dự kiến trệt 1PN, 1WC, PK và nhà bếp liên thông nhau. Lầu 1 2PN, 1WC và 1 phòng thờ. Với chi phí giá xây dựng trọn gói, vật liệu loại khá. Thì đơn giá là bao nhiêu tiền 1m2. Địa điểm xây dựng tại xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa

Để lại bình luận

Scroll
0961085464